Kỹ thuật trồng hoa mười giờ sam ai cũng phải mê

Kỹ thuật trồng hoa mười giờ sam đơn giản ở chỗ có thể áp dụng trồng chậu đặt hiên nhà, ngoài ban công, trồng bụi, hay trồng treo đều mang đến một vẻ đẹp rực rỡ cho gia chủ.

Hoa mười giờ sam hay còn được gọi là rau Sam, hoa Sam Nhật. Hoa mười giờ sam có tên khoa học là Portulaca oleracea L., thuộc họ rau sam (Portulacaceae), nó xuất hiện ở nhiều nơi trên Thế giới từ khu vực Bắc Phi, Nam châu Âu đến khu vực Trung Đâu, các tiểu vương quốc Ấn Độ, Malesia và cả Châu Úc, và được coi là một loài cỏ dại.

Hoa mười giờ Sam có đặc tính giống như loại mười giờ bình thường, nhưng chỉ khác hình dạng lá, lá của loại này hình mũi mác, mọng nước và thân thảo, mép lá nguyên.

Hoa mười giờ Sam có đặc tính giống như loại mười giờ bình thường. Ảnh minh họa

Các loại giống hoa mười giờ sam

Cây hoa mười giờ sam có hoa đa dạng các màu như vàng nghệ, vàng nhạt, hồng cánh sen, hồng phấn, đỏ son, cam nhạt…Các hoa màu vàng có 5 phần như thông thường và đường kính tới 0,6 cm. Các hoa bắt đầu xuất hiện vào cuối mùa xuân và kéo dài cho tới giữa mùa thu. Hoa mọc đơn tại phần tâm của các cụm lá và chỉ tồn tại trong vài giờ vào những buổi sáng nhiều nắng.

Đất trồng và nhiệt độ trồng hoa mười giờ sam

Hoa mười giờ sam phân bố chủ yếu ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, là loài cây ưa ẩm, ưa sáng, nhưng cũng có thể chịu được hạn. Có thể trồng hoa mười giờ sam trên nhiều loại đất khác nhau, kể cả trên đất sét rắn, đất nghèo dinh dưỡng, vì chúng có bộ rễ cái và rễ thứ cấp dạng sợi, ăn sâu xuống lòng đất.

Cây hoa mười giờ sam có hoa đa dạng. Ảnh minh họa 

Kỹ thuật trồng hoa Sam

Kỹ thuật trồng hoa mười giờ sam có thể theo hai cách đó là trồng găm nhánh và trồng bằng quả. Cả hai phương pháp trồng này đều rất đơn giản. 

Kỹ thuật trồng hoa mười giờ sam bằng cách găm nhánh vô cùng đơn giản, chỉ việc găm nhánh vào đất là cây sẽ sống. Khi mới trồng nhớ đem cây vào chỗ mát và thường xuyên tưới nước, khoảng 1 tháng sau cây sẽ nhú mầm mới và phát triển ra những chậu hoa đẹp.

Ngoài ra, kỹ thuật trồng hoa mười giờ sam cũng có thể áp dụng đó là trồng bằng hạt quả mười giờ sam. Cách trồng bằng hạt cũng không khó, dãn đều hạt trong đất, tưới ít nước, không để đất quá ướt, hạt sẽ hỏng, nhưng cũng không để đất khô quá, hạt sẽ không nảy mầm được. Ngoài ra, nếu trồng bằng hạt, người trồng có thể nghiên cứu để cho ra những bông hoa mười giờ sam lai sắc hoặc có 2 màu, rất đặc biệt.

 Kỹ thuật trồng hoa mười giờ sam có thể theo hai cách đó là trồng găm nhánh và trồng bằng quả. Ảnh minh họa

Chăm sóc hoa mười giờ sam

Kỹ thuật chăm sóc hoa mười giờ sam yêu cầu lượng nước không nhiều, có thể tưới cho cây khi đất có hiện tượng khô, tốt nhất là nên tưới vào sáng sớm. Không tưới quá nhiều, hoặc để bộ phận gốc quá ẩm ướt, vì nó thể xảy ra hiện tượng thối thân rễ. Cắt tỉa những cành thối và khô. bón phân NPK (đã hòa vào nước) 1 tháng 1 lần và tưới nước thường xuyên cho cây.

Nhân giống hoa mười giờ sam

Hoa mười giờ sam cũng rất dễ nhân giống, chỉ cần cắt cành giâm là cây có thể sinh trưởng được. Ngoài ra, cây còn được nhân giống bằng hạt. Sau mùa hoa tàn sẽ có hàng loạt quả hoa sam được hình thành. Hạt mười giờ sam được bao bọc trong các quả dạng quả đậu nhỏ, chúng sẽ mở ra khi hạt đã phát triển thành thục khi ấy chúng ta có thể lấy hạt giống và tiến hành trồng.

VIỆT NAM NÔNG NGHIỆP SẠCH 

Thuốc bvtv _ hạt giống_ dụng cụ nông nghiệp

❇️Hỗ Tư vấn kỹ thuật tại vườn

📞Liên hệ mua hàng : 0984.535.820

📞Tư vấn kỹ thuật : 0933.067.033

⭕️Link web :https://vietnamnongnghiepsach.com.vn/

⭕️Link youtube :https://www.youtube.com/c/TrịBệnhChoCâyTrồng