Chăm sóc thanh long sau thu hoạch

humic

Sau thu hoạch, thanh long sẽ suy yếu bởi đã tập trung toàn bộ sức lực để nuôi cành, nuôi trái trước đó. Đây là giai đoạn nhạy cảm nhất của cây, cộng thêm tác nhân bất lợi của điều kiện khí hậu sẽ làm cho cây thanh long dễ bị sâu bệnh hại tấn công, ảnh hưởng đến các vụ mùa kế tiếp. Do đó, ngay sau thu hoạch cần có biện pháp canh tác đúng để giúp cây nhanh chóng phục hồi, đồng thời tiếp sức để giúp cây phát triển, tăng sức đề kháng, tăng sức chống chịu với các điều kiện ngoại cảnh.

1. Tiến hành vệ sinh vườn sau thu hoạch thanh long:

  • Làm sạch cỏ xung quanh gốc và phát gọn cỏ phía bên ngoài.
  • Cắt tỉa toàn bộ cành bệnh, cành già cỗi nằm sâu phía trong tán đồng thời thu gom tất cả trái bị bệnh tập trung đem tiêu hủy hoặc cắt nhỏ đem ủ phân. Lưu ý: trong mùa mưa nên mạnh dạn cắt bỏ toàn bộ cành non mới mọc để tránh lây lan bệnh. Trong mùa nắng có thể để 1-2 đợt cành non là đủ. Mỗi cơi cành non mới ra nên phun thuốc phòng bệnh bằng Norshield 86.2WG (30g/bình 16 lít hay 300g/phuy 200 lít).
  • Thường xuyên đánh rãnh thoát nước cho vườn và chống ngập nước cục bộ cho cây.

2. Bón phân để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để bộ rễ mạnh, cây phát triển khỏe giúp tăng sức đề kháng, tăng sức chống chịu với các điều kiện bất lợi.

  • Công thức: Lân nung chảy (0,5kg) + phân chuồng ủ hoai (10kg) + Hợp Trí Super Humic (20g) + phân N.P.K 20.20.15 (200g) / trụ
  • Cách bón: trộn đều các loại phân, bón cách gốc 10cm trở ra, trước khi bón cần tưới ẩm đất, nếu không có mưa thì sáng hôm sau tưới lại lần nữa. Sau khi bón phân nên tủ gốc bằng xơ dừa hay rơm rạ để giữ ẩm và tránh mất phân.
humic
humic

Hợp Trí Super Humic được sản xuất từ mỏ Leonardite hàng trăm triệu năm tuổi quý hiếm và qua công nghệ tinh lọc hiện đại giúp sản phẩm hoàn toàn tinh khiết và có hàm lượng Axit Humic đậm đặc lên đến 70%.

  1. Giúp ĐẤT PHÌ TƠI XỐP: Hợp Trí Super Humic làm cho keo đất giãn nở ra, giúp đất tơi xốp tăng hoạt động các vi sinh vật có lợi, giúp đất giữ nước, giữ phân tốt đồng thời loại bỏ các chất độc hại không có lợi cho cây trồng.
  2. Tạo RỄ MẠNH NHƯ RỒNG: đất đủ nước, đủ phân, đủ oxy và không có chất độc rễ cây sẽ phát triển mạnh, bung nhiều rễ cám giúp cây nhanh phát triển, chống chịu được nhiều điều kiện bất lợi.

>>> Nhấn xem ngay Giải pháp Hợp Trí giúp phòng trị thối rễ tóp cành hiệu quả trên cây thanh long

3. Phun thuốc để phòng trừ sâu bệnh hại thanh long:

  • Phun thuốc rửa vườn: Norshield 86.2WG (30g/bình 16 lít). Phải phun kỹ trên đầu trụ, bên trong, bên ngoài tán và cả trên cây trụ. Nên kết hợp với Hợp Trí CaSi và Zintrac để giúp cành chắc dày hạn chế hiện tượng vàng cành, vàng đầu trụ (thường xuất hiện vào cuối mùa mưa đầu mùa nắng và cuối mùa nắng đầu mùa mưa).
norshield
norshield

 

Norshield 86.2WG: Thuốc có hàm lượng đồng tự nhiên nguyên chất 75%, phòng trị cả nấm & vi khuẩn. Kích thước hạt đều & cực mịn (1.2µm), bám dính tốt, hạn chế rửa trôi, hiệu quả kéo dài, không gây nghẹt béc. Liều sử dụng thấp (250g/ 200 lít), tiết kiệm chi phí & công phun xịt. Sử dụng cho nông nghiệp hữu cơ/ GLOBAL GAP.

Hợp Trí Casi chứa 20% Oxyt Canxi và 5% Oxyt Silic. Canxi có vai trò quan trọng trong việc gia cố thành vách tế bào, giúp trái lớn nhanh nhưng chắc ruột và nặng ký. Silic gia tăng tính đề kháng với bệnh hại nhất là khi kết hợp với Canxi, đáp ứng đầy đủ Canxi & Silic cho cây trồng trong các giai đoạn phù hợp, tăng sức chống chịu với điều kiện bất lợi của khí hậu, chống stress cho cây.

  • Trừ sâu, rầy mềm, bọ xít, bọ xoè, rệp sáp (nếu có): Brightin 4.0EC + Thiamax 25WG (15ml + 4g/bình 16 lít)
  • Phun tạo mầm hoa: trước khi xông đèn 7-10 ngày phun Hợp Trí HK 10-55-10+TE (50g/bình 16 lít) hoặc Hydrophos Zn + Hợp Trí HK 7-5-44+TE (50ml + 50g/16 lít). Tốt nhất nên phun 2 lần cách nhau 5-7 ngày/lần.

Giá bán thuốc BVTV

Giá bán thuốc BVTV sẽ khác nhau tuỳ thuộc nhiều yếu tố như địa điểm, khối lượng mua và thời điểm đặt mua. Liên hệ đại lý, cửa hàng bán vật tư nông nghiệp để biết giá chính xác nhất. Hoặc thường xuyên truy cập website https://tatadu.vn/ để cập nhật thông tin Nông Nghiệp gồm giá bán các loại phân bón và thuốc BVTV cho cây trồng.

Mua thuốc BVTV

Mua thuốc BVTV ở đâu là tốt nhất dành cho bà con nông dân?

Đặt mua thuốc BVTV trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp gần hoặc tiện nhất. Hoặc đặt mua thuốc BVTV online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như https://tatadu.vn/

Hoặc nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033

TƯ VẤN KỸ THUẬT : 0933.067.033