Chăm sóc cho cây quýt giai đoạn sau thu hoạch quả

quýt

Chăm sóc cây quýt thời kỳ sau thu hoạch là điều kiện để góp phần tăng năng suất, chất lượng sản phẩm ở vụ tiếp theo.

 

Cây muốn có năng suất thì diện tích lá phải lớn và giảm thiểu được việc các lá che lẫn nhau, muốn vậy phải kích thích cây ra chồi, lá mới bằng cách tỉa cành, tạo tán, đốn dọn cho cây thông thoáng, cắt bỏ những cành khô, cành tăm, cành gẫy, cành bị sâu bệnh để tập trung dinh dưỡng cho cây.Việc chăm sóc vườn cây sau thu hoạch cần thực hiện một số nội dung chính như tỉa cành, tạo tán; bổ sung dinh dưỡng cho cây và quản lý sâu bệnh hại.

Ngoài ra, cần bổ sung dinh dưỡng cho cây sau một vụ nuôi quả, lúc này cây gần như kiệt quệ nên sau khi thu hoạch phải nhanh chóng giúp cây phục hồi bằng cách bón phân bổ sung dinh dưỡng cho cây. Mặt khác, cũng như cành lá, sau một thời gian bộ rễ của cây cũng bị già đi, thương tổn và cần có những tác động để kích thích bộ rễ phát triển mới.

Tiến hành bón phân (lần 1) vào tháng 01 đến tháng 02, lượng phân tính cho 10 cây và thay đổi theo tuổi cây như sau:

– Tuổi cây từ 3 – 4 năm: 2-3 kg đạm + 4-6 kg lân + 1-1,5 kg kali.

– Tuổi cây từ 5 năm trở lên: 6-8 kg đạm + 12-15 kg lân + 2-3 kg kali.

Ngoài ra cần bổ sung thêm từ 20 – 30 kg phân chuồng cho 01 cây.

Để việc bón phân có hiệu quả, tùy theo điều kiện có thể bón theo rãnh hình chiếu dưới tán lá. Trước lúc bón cần xới đất lên, trộn đều phân, rải đều rồi xới đất để vùi phân vào đất. Việc xới đất lên sẽ làm cho đất thoáng khí, thúc đẩy nhanh quá trình phân hủy phân.

Thời điểm này cần chú ý phòng trừ bệnh vàng lá thối rễ gây hại bằng các biện pháp như đối với cây mới bị bệnh cần chặt bỏ những rễ bị bệnh, tưới nước thuốc 0,3% (Cabenzim, bendazol, Ridomil gold, Alite)  2-3 lần mỗi lần cách nhau 10-15 ngày. Sau khi tưới thuốc lần cuối 20-25 ngày tiếp tục tưới nấm đối kháng TRICHODERMA.  Những cây bị bệnh nặng, không còn khả năng hồi phục phải chặt bỏ, đào cả gốc, rắc vôi hoặc tưới thuốc như trên vào những gốc đã đào./.

Giá bán thuốc BVTV

Giá bán thuốc BVTV sẽ khác nhau tuỳ thuộc nhiều yếu tố như địa điểm, khối lượng mua và thời điểm đặt mua. Liên hệ đại lý, cửa hàng bán vật tư nông nghiệp để biết giá chính xác nhất. Hoặc thường xuyên truy cập website https://tatadu.vn/ để cập nhật thông tin Nông Nghiệp gồm giá bán các loại phân bón và thuốc BVTV cho cây trồng.

Mua thuốc BVTV

Mua thuốc BVTV ở đâu là tốt nhất dành cho bà con nông dân?

Đặt mua thuốc BVTV trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp gần hoặc tiện nhất. Hoặc đặt mua thuốc BVTV online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như https://tatadu.vn/

Hoặc nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033

TƯ VẤN KỸ THUẬT : 0933.067.033