Cách trồng ô liu từ hạt tại nhà

Họ ô liu có nhiều loài. Nhưng dưới cây ô liu thường có nghĩa là ô liu (ô liu) châu Âu. Nó phát triển ở các nước Nam Âu và Nam Á, cũng như ở Châu Phi và Úc.

OLIVE – BIỂU TƯỢNG DÀI

Văn hóa là thường xanh, với lá thuôn dài cỡ trung bình. Thân và cành của nó cong đẹp như tranh vẽ. Vỏ cây của một màu xám dễ chịu. Những bông hoa nhỏ, màu trắng, có nhị vàng, lưỡng tính. Các loại trái cây là dầu và vị đắng. Để lại vị đắng, chúng được ngâm trong nước muối. Được sử dụng để sản xuất dầu thực vật tuyệt vời hoặc đóng hộp.

CHO VƯỜN GIÓ

Ô liu luôn tốt với tôi. Nhưng tôi nghĩ rằng chúng quá cầu kỳ và không dám bổ sung bộ sưu tập thực vật kỳ lạ của tôi bằng một cây ô liu.

Tuy nhiên, sau đó ông đã học được từ những người làm vườn rằng văn hóa, ngược lại, hoàn toàn không có gì nổi bật. Nó phát triển trên bất kỳ, ngay cả các loại đất vô sinh nhất, ngoại trừ axit. Nó chịu được hạn hán và lạnh đến -10 °. Chống chịu sâu bệnh. Sau đó, tôi đã bắn lên để có được nhà máy này. Tất nhiên, không phải cho một khu vườn mùa hè (vẫn vậy, khí hậu của chúng ta quá khắc nghiệt đối với ô liu), mà là cho khu vườn mùa đông nhỏ của chúng ta trên một ban công cách nhiệt.

TRÁI CÂY TRÁI CÂY

Bạn có thể tìm kiếm cây con trong vườn ươm. Nhưng ngay lúc đó, một người bạn đã mang cho tôi một tá ô liu tươi từ Israel và tôi quyết định trồng một cây từ hạt giống. Đúng là chất lượng của cây con kém hơn so với cây giống. Vì vậy, sau tất cả, đối với tôi, điều chính không phải là cây trồng, mà là văn hóa trang trí.

Tôi làm sạch hạt từ bột giấy, cắt chúng từ đầu cùn bằng dao và ngâm trong một ngày trong dung dịch xút (10%). Sau đó, anh ta đổ một lớp gạch vụn để thoát nước vào thùng chứa, và trên cùng – hỗn hợp đất vườn, mùn và cát (2: 2: 1), trong đó anh ta thêm một nắm tro. Các hạt giống được rửa sạch, sấy khô và chôn trong đế 3 cm. Ông tưới hạt giống bằng nước, phủ kính và đặt trên bậu cửa sổ.

CN và nước

Mỗi ngày tôi nâng kính để thông gió trong nửa giờ. Nếu đất khô, làm ẩm nó. Mầm 2 đầu tiên chỉ xuất hiện sau vài tháng 2. Đến cuối tháng 3 Hạt giống 2 nảy mầm. Những người khác không bao giờ thăng thiên. Sau đó, 1 nảy mầm vì một số lý do đã chết.

Chăm sóc ô liu rất đơn giản. Nó là đủ để đặt cây gần cửa sổ đầy nắng và nước vừa phải. Nó rất hữu ích để đặt chúng bên ngoài cho mùa hè. Phân bón không nên bị lạm dụng. Ô liu không thích nó. Mỗi năm một lần (sau 1 năm – 5 lần trong 1 năm), việc cấy ghép phải được thực hiện. Để cây không bị “xù xì”, bạn nên cắt chúng vào mùa xuân. Chỉ khi bạn đang chờ vụ mùa, hãy cân nhắc khi cắt rằng những quả được hình thành trên chồi của năm ngoái.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KIẾM ĐƯỢC HOA HỒNG CỦA CÂY OLIVE?

Khi cây con của tôi tăng lên 50 cm, tôi đã bán 2 trong số đó – có nhiều hơn những người muốn lấy ô liu về nhà. Người mua quan tâm đến việc làm thế nào để tăng tốc độ ra quả của cây (cây con chỉ nở hoa trong năm thứ 5-10 hoặc thậm chí muộn hơn). Tôi khuyên nên làm chồi (ở mông dưới vỏ cây hoặc tách ra) bằng mắt từ các giống cây trồng, có thể được mua trong vườn ươm, trong vườn thực vật.

Các cây ghép bắt đầu ra trái đã có trong năm 2-4. Những người bán hoa có kinh nghiệm khoe rằng ô liu trưởng thành cho chúng ở nhà lên tới 2 kg trái cây mỗi năm.

Trồng cây ô liu từ cành giâm

Cây ô liu cũng được trồng từ giâm cành. Đối với điều này, các nhánh 2-3 tuổi có đường kính 2-3 cm được cắt từ cây trưởng thành. Chúng được chia thành các đoạn 20-25 cm. Phần dưới được xử lý bằng thuốc kích thích sự hình thành rễ và phần trên được bôi trơn bằng var vườn.

Sau đó, các phần cắt được mắc kẹt trong cát ướt ở góc 10-12 cm. Thùng chứa cát được phủ một lớp màng và đặt ở nơi ấm áp (20-25 °). Tiếp theo, bạn cần nâng phim mỗi ngày trong 1 hàng giờ để thông gió và, nếu cần, phun cát từ súng phun. Bạn có thể trồng giâm rễ sau vài tháng 2-4.

VIỆT NAM NÔNG NGHIỆP SẠCH 

Thuốc bvtv _ hạt giống_ dụng cụ nông nghiệp

❇️Hỗ Tư vấn kỹ thuật tại vườn

📞Liên hệ mua hàng : 0984.535.820

📞Tư vấn kỹ thuật : 0933.067.033

⭕️Link web :https://vietnamnongnghiepsach.com.vn/

⭕️Link youtube :https://www.youtube.com/c/TrịBệnhChoCâyTrồng