CÁCH TRỒNG, CHĂM SÓC CÂY BÁCH THỦY TIÊN TRỒNG TRONG NƯỚC

1. Cây bách thủy tiên trồng trong nước bằng phương pháp thủy sinh

 

Bách Thủy Tiên là loại cây ưa nước, ưa ẩm lại rất dễ trồng. Cây có tốc độ phát triển khá nhanh, rễ ra trong nước mạnh. Cây chịu được bóng râm, sinh trưởng và phát triển tốt ở những nơi có nước và đầy đủ ánh sáng. Vì thế, bách thủy sinh thường được trồng làm cây thủy sinh trong các ao, hồ nhân tạo.

Ngoài ra, đây là loài cây phù hợp để trồng trong các tiểu cảnh nước, sân vườn. Bách Thủy Tiên cũng được dùng làm cây cảnh trang trí trong hồ cá ở các quán coffee hay nhà hàng,…

 

2. Trồng cây Bách Thủy Tiên bằng cách nhân giống

 

Ngoài cách trồng cây Bách Thủy Tiên bằng phương pháp thủy sinh ra thì vẫn có thể trồng theo cách bình thường. Bạn có thể nhân giống thuận tiện bằng cách mua ở các hàng cây giống hoặc tự tay nhân giống ở nhà.

Không giống với những loài khác, cây Bách Thủy Tiên trồng trong nước được nhân giống một cách khá đặc biệt. Người ta thường nhân giống khi vòng hoa dài có một chùm lá nhỏ ở đầu vòi. Sau đó, bạn tiến hành chèn đầu vòi này xuống và ngâm vào nước. Bạn chỉ cần đợi 1 khoảng thời gian đủ lâu thì cây con sẽ mọc mầm.

 

3. Cách khắc phục cây Bách Thủy Tiên trồng trong nước bị vàng lá

 

Khi quan sát thấy cây bách thủy tiên bị vàng lá, rụng lá…phải can thiệp kịp thời để dễ dàng xử lý. Lưu ý không nên cho cây bách thủy tiên bị vàng lá tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời quá lâu. Điều đó vô tình làm đẩy mạnh quá trình thoát hơi nước của cây, làm cây mau héo úa. Nơi chăm sóc cây tốt nhất phải thật mát, không khí trong lành và nên tránh gió mạnh trực tiếp.

Trong thời gian đầu nuôi dưỡng cây bách thủy tiên bị vàng lá thì không nên tác động quá nhiều vào đất trồng. Bởi vì lúc này chức năng của cây đang ở trạng thái tĩnh, nếu động thổ thì sẽ làm cho hệ rễ cây dễ tổn thương. Giai đoạn này chỉ nên quan tâm cây bằng việc cắt bỏ cành héo và cung cấp đầy đủ nước cho cây.

Ngoài ra, bạn phải chăm bón đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây bạn nhé. Bạn nên đợi đến khi cây có sức sống trở lại thì có thể thay đổi đất trồng.

 

4. Cách chăm sóc cây Bách Thủy Tiên được trồng trong nước

 

  • Bạn nên duy trì mực nước ngang cổ rễ cây hoặc trên cổ rễ cây Bách Thủy Tiên khoảng 1cm. Tuyệt đối không để cây bị khô nước vì như thế sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Nếu trồng cây Bách Thủy Tiên để bàn, trang trí văn phòng, tiểu cảnh trong nhà,.. thì cần hạn chế lượng nước tưới mỗi ngày. Khi nào thấy lượng nước trong chậu cạn dưới gốc thì hãy bổ sung nước cho cây.
  • Nếu bạn trồng thủy sinh thì cần thêm dung dịch dinh dưỡng vào tưới cho cây. Đối với những bạn dùng nước máy để trồng cây thì nên xả khí clo khoảng 1 ngày trước khi dùng cho cây.

  • Đừng quên thường xuyên cắt tỉa, lau sạch lá bạn nhé! Điều này sẽ giúp cho những lá khô héo, vàng úa không bị rơi vào bình. Nếu trồng trong nhà, bạn phải thường xuyên cho cây tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Điều này sẽ giúp cây xanh tốt, phát triển nhanh hơn.
  • Nhớ bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây để cây có thể phát triển một cách tốt nhất. Tuy nhiên trong thời gian đầu, tránh tác động tới bộ rễ để nó có thể phát triển một cách tốt nhất.

 

5. Phòng bệnh cây Bách Thủy Tiên như thế nào?

 

Bệnh phấn trắng là loại bệnh thường gặp ở cây Bách Thủy Tiên trồng trong nước. Để phòng trừ loại bệnh này bạn cần dùng thuốc trừ sâu hoặc dùng khăn thấm cồn rồi lau qua. Trong trường hợp cây bị bệnh quá nặng, bạn cần phải đưa cây ra ngoài nắng và trị bằng thuốc trừ sâu.

6. Cây Bách Thủy Tiên trồng trong nước có ý nghĩa gì?

 

Cây Bách Thủy Tiên là loại cây thủy sinh mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Cây được cho rằng mang đến niềm vui, may mắn và sự thịnh vượng cho gia chủ. Không những góp phần tạo nên một không gian xanh mà cây còn giúp che đi những khuyết điểm cho các tiểu cảnh suối, hồ nhân tạo. Đồng thời còn tạo nên một cảnh quan cực kỳ thư giãn cho gia chủ.

Cây Bách Thủy Tiên vừa được trồng làm tiểu cảnh vừa mang lại ý nghĩa phong thủy lớn cho gia chủ. Vậy còn ngại ngần gì mà không mau sắm cho căn nhà của mình một chậu cây Bách Thủy Tiên trồng trong nước nhà nhỉ? Hi vọng bài viết của LASC sẽ đem lại nhiều điều bổ ích cho bạn.

 

VIỆT NAM NÔNG NGHIỆP SẠCH 

Thuốc bvtv _ hạt giống_ dụng cụ nông nghiệp

❇️Hỗ Tư vấn kỹ thuật tại vườn

📞Liên hệ mua hàng : 0984.535.820

📞Tư vấn kỹ thuật : 0933.067.033

⭕️Link web :https://vietnamnongnghiepsach.com.vn/

⭕️Link youtube :https://www.youtube.com/c/TrịBệnhChoCâyTrồng